THĂM NGÔI CHÙA DUY NHẤT Ở CÔN ĐẢO – CHÙA NÚI MỘT

Du lịch Côn Đảo bạn không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên trong lành mà còn có thể thỏa mãn nhu cầu tâm linh của mình, đó chính là Chùa Núi Một – ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo. Ngôi chùa nằm hoàn toàn ở giữa màu xanh của bạt ngàn rừng và biển.

chua-nui-mot-ngoi-chua-duy-nhat-tai-con-dao
Cổng chính dẫn vào chùa Núi Một

Theo giáo hội Phật giáo Việt Nam, Vân Sơn Tự hay chùa Núi Một, do danh Tăng Tổ đình Vĩnh Nghiêm – Tp. Hồ Chí Minh sáng lập năm 1964 để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cho dân chúng địa phương, cũng như có nơi nương tựa cho anh linh những người đã khuất, của bao anh linh chiến sĩ cách mạng, tù nhân và đồng bào hy sinh vì chính nghĩa và tử nạn vì thiên tai hoạn nạn, nhất là của bao nhiêu người đã ngã xuống cho sự độc lập tự do của Tổ quốc và hoà bình thống nhất đất nước Việt Nam thân yêu, trên đảo Côn Sơn.

chua-nui-mot-ngoi-chua-duy-nhat-tai-con-dao-1
Tượng Phật bà tại chùa

Sau năm 1975, chùa là nơi thờ Phật của người dân trên đảo, là công trình văn hóa nằm trong quần thể khu di tích lịch sử, danh thắng của huyện Côn Đảo, đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận di tích lịch sử văn hóa và danh thắng cấp tỉnh theo quyết định số 4025/QĐ-UBND ngày 04/12/2009.

chua-nui-mot-ngoi-chua-duy-nhat-tai-con-dao-2
Một góc thơ mộng của chùa Núi Một


Di tích Vân Sơn Tự
là công trình kiến trúc văn hóa, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện được tinh thần dân tộc Việt, kiên định, vững vàng, bất khuất vượt qua mọi thử thách. Đồng thời công trình được tổ chức hài hòa với cảnh quan môi trường xung quanh, kết nối chặt chẽ với hệ thống di tích lịch sử Côn Đảo, cũng là điểm tam quan của du khách đến với Côn Đảo, đồng thời là nơi tôn nghiêm để du khách và nhân dân địa phương gửi gắm tâm nguyện an lành và hướng thiện.

Xem thêm: tour du lịch tâm linh Côn Đảo

-Tác giả: NK-