4 món ăn nổi tiếng của Côn Đảo

1. Cháo Hàu
Cháo hàu được xem như một món ăn đặc trưng của Côn Đảo mà du khách không thể bỏ qua khi đến nơi đây. Những con hàu tươi ngon được bắt, làm sạch, tẩm ướp gia vị xào qua ăn kèm với món cháo được nấu từ những hạt gạo ngon, tròn mẩy tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

4-mon-an-noi-tieng-cua-con-dao2. Mứt hạt bàng
Không chỉ nổi tiếng về hải sản, Côn Đảo còn có nhiều món ăn thú vị chờ quý khách khám phá. Mứt hạt bàng là một trong những đặc sản Côn Đảo mà du khách không thể bỏ qua khi đến hòn đảo xinh đẹp này. Mứt giòn, có vị thơm, bùi, béo ngậy, mang nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây. Bàng là một loại cây rừng, có lá và quả rất to. Quả bàng thường được người dân dùng để gói bánh chưng mỗi dịp Tết đến xuân về còn quả bàng sẽ được đem phơi khô, sau đó đem ra chẻ lấy hạt, và đem rang với muối hoặc đường.

4-mon-an-noi-tieng-cua-con-dao2
3. Ốc vú nàng
Ốc vú nàng là một loại ốc khá đặc biệt với từ hình dáng đến màu sắc, hương vị. Ốc mang hình dáng chóp nhọn thẳng, thịt trắng nõn và đầy đặn, được ví như đôi gò bồng đảo của người phụ nữ. Ốc vú nàng có khá nhiều cách chế biển như: nướng, luộc, xào, gỏi… Mỗi cách chế biến đều mang một hương vị riêng biệt khó lẫn nhưng có lẽ hấp dẫn nhất là món ốc vú nàng nướng mỡ hành nổi tiếng. Ốc vị thơm, bùi, ngậy, béo chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách.

4-mon-an-noi-tieng-cua-con-dao3
4. Cua mặt trăng
Cái tên cua mặt trăng có lẽ xuất phát từ chính hình dáng kì lạ của loài của này. Cua mang nhiều đốm đỏ pha hồng ở trên lưng. Nếu nhìn kĩ, bạn sẽ thấy chúng khá giống với hình dáng mặt trăng. Cua mặt trăng có khá nhiều cách chế biến khác nhau như: lẩu, nấu canh, nấu bún, luộc, hấp… Mỗi phương pháp chế biến lại mang một hương vị thơm, ngon, ngọt, bùi, béo riêng biệt khó lẫn, nhưng có lẽ luộc và hấp là hai cách thường gặp nhất. Khi đó, thịt cua chấm với muối tiêu chanh thực sự rất tuyệt.

4-mon-an-noi-tieng-cua-con-dao4